Trang chủ Công nghệ mới Công nghệ tế bào gốc trẻ hóa làn da thanh xuân


 

Tế bào gốc là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà từ đó các loại tế bào của cơ thể được tạo ra, là công cụ trong “hệ thống sửa chữa” của cơ thể. Khi được đưa vào các bộ phận khác nhau, tế bào gốc có thể phân chia không giới hạn để lấp đầy những thiết hụt tế bào của bộ phận đó chừng nào cơ thể còn sống.

1. Thông tin về công nghệ tế bào gốc

te bao goc placencare 2 300x225 Công nghệ tế bào gốc trẻ hóa làn da thanh xuân

Tế bào gốc là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà từ đó các loại tế bào của cơ thể được tạo ra, là công cụ trong “hệ thống sửa chữa” của cơ thể. Khi được đưa vào các bộ phận khác nhau, tế bào gốc có thể phân chia không giới hạn để lấp đầy những thiết hụt tế bào của bộ phận đó chừng nào cơ thể còn sống.

Tế bào gốc có những đặc điểm cơ bản như:

Tế bào gốc là tế bào không chuyên dụng. Một đặc điểm cơ bản của tế bào gốc là nó không chứa một cấu trúc mô đặc biệt nào nên nó cũng không thực hiện một chức năng chuyên dụng nào. Tuy nhiên, các tế bào gốc không chuyên dụng này lại có thể biến đổi thành các tế bào chuyên dụng như tế bào cơ tim, tế bào máu, tế bào não…

Tế bào gốc có thể tự phân chia và tái tạo trong thời gian dài: Không giống như tế bào cơ, tế bào máu hay tế bào não – không thể tự tái tạo, tế bào gốc có thể tự tái tạo và tái tạo nhiều lần. Trong các phòng thí nghiệm, một lượng tế bào gốc tương đối có thể tái tạo thành hàng triệu tế bào gốc khác trong thời gian vài tháng. Nếu sau một quá trình tái tạo, tế bào gốc vẫn là tế bào không chuyên dụng, có thể coi là tế bào mẹ, thì nó lại tiếp tục tái tạo thành các tế bào mới.

Tế bào gốc có thể biến đổi thành tế bào chuyên dụng. Điều này đã được chứng mình nhờ kết quả của nhiều quá trình nghiên cứu: tế bào có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác được gọi là tính linh hoạt (plasticity) hay sự chuyển biệt hóa (transdifferentiation). Khi tế bào gốc biến đổi thành tế bào chuyên dụng, quá trình này được gọi là sự phân ly.

Tế bào gốc đã được nhiều chuyên gia, nhiều nhà khoa học nghiên cứu từ năm 1950. Trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, đến năm 2004, tại trường ĐH Quốc gia Singapore, PGS.TS Phan Toàn Thắng là người đầu tiên trên thế giới tách được tế bào gốc từ màng cuống dây rốn, một phát minh đã tạo nên sự quan tâm đặc biệt của giới khoa học thế giới.

Phát minh của PGS.TS Phan Toàn Thắng đã mở ra một hướng ứng dụng mới cho ngành nghiên cứu về công nghệ sinh học tế bào gốc. Quá trình lưu trữ màng lót dây rốn khá dễ dàng nên việc lưu giữ bảo quản đông lạnh rất thuận lợi và hiệu quả. Hơn nữa, màng lót dây rốn là nguồn chiết xuất tế bào gốc dồi dào, tận dụng phần thừa của các em bé sơ sinh. Kỹ thuật nuôi cấy không quá phức tạp và tốn kém nên các nước đang phát triển có thể sớm áp dụng công nghệ này.

Tế bào gốc từ màng dây rốn cũng là tiền đề quan trọng để tế bào gốc được ứng dụng rộng rãi trong y học (điều trị nhiều bệnh nan y về tim mạch, ung thư, khắc phục tổn thương hệ xương, hệ thần kinh…) và ứng dụng trong thẩm mỹ (ngăn ngừa quá trình lão hóa, trẻ hóa da, chữa lành các vết thương do bỏng, loét do phóng xạ…).

Đến nay, tế bào gốc và những ứng dụng của nó tiếp tục được nghiên cứu. Nhiều nguồn khác để tách tế bào gốc tiếp tục được tìm ra. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay, tế bào gốc màng cuống dây rốn vẫn là tế bào gốc được ứng dụng rộng rãi nhất trong cả y học và thẩm mỹ.

2. Nguyên lý hoạt động của công nghệ tế bào gốc 

upload 4e0a8a2157bd0 113.170.52 300x2151 Công nghệ tế bào gốc trẻ hóa làn da thanh xuân

     * Khi tế bào gốc được đưa vào lớp trung bì của da, chúng được tăng sinh biệt hóa và phát triển trong môi trường đặc biệt. 

     * Tế bào gốc sẽ tìm đến các điểm tổn thương tức là vị trí của các tế bào đang lão hóa, già yếu. Ngay lập tức, tế bào gốc thực hiện nhiệm vụ sửa chữa
     * Lúc này, tế bào gốc giải phóng ra môi trường da các thành phần ngoại bào như Collagen, Axit Hyaluronic, Fibronectin, Vitamin và các chất vi lượng khác. Tế bào gốc trở thành “nhà máy sinh học” sản xuất ra các thành phần quan trọng cho quá trình tái tạo, làm mới da.

     * Song song với quá trình này, tế bào gốc liên tục sản sinh, phân chia không giới hạn, tạo ra vô số tế bào da non. 

     * Chất dung môi ban đầu khi tế bào gốc được đưa vào chứa nhiều chất dinh dưỡng, axit amin, protein cần thiết tiếp tục kích thích tế bào non mới được sản sinh tiếp tục phân chia, hình thành lớp tế bào non mới. 

     * Tế bào da non tiếp tục phân chia và từ đó hình thành mô da mới, lấp đầy các lỗ hổng do sẹo, khoang rỗng (lỗ chân lông thô to), làm đầy da.

     * Tế bào non khỏe mạnh sắp xếp lại kết cấu da, tái tạo mô da mới, củng cố và sắp xếp lại kết cấu Collagen và Elastin. Nhờ đó, các dấu hiệu của quá trình lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim, da sạm màu… cũng dần dần mất đi, khắc phục các nhược điểm về sắc tố (nám, tàn nhang, rám nắng, đồi mồi…), làm chậm quá trình lão hóa da.

Ưu điểm của phương pháp trẻ hóa da bằng công nghệ tế bào gốc tại Placencare Spa & Clinic

    Làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện rõ rệt nếp nhăn và các nhược điểm về sắc tố trên da.

    Làm sáng, căng mịn, thu nhỏ và se khít lỗ chân lông.

    Lấp đầy các vết sẹo lõm, sẹo rỗ và xóa mờ sẹo thâm.

    Làm tăng sức đề kháng cho da.

    Phù hợp với mọi loại da.

    Không gây kích ứng, không gây bắt nắng cho da.

    Có thể điều trị vào mọi thời điểm trong năm.

 

1352857547 xu huong lam dep voi kim lan te bao goc 5  225x300 Công nghệ tế bào gốc trẻ hóa làn da thanh xuân 3. Thời gian điều trị

1 liệu trình điều trị thường kéo dài từ 6 đến 10 buổi, mỗi buổi 90 phút.

4. Kết quả sau điều trị của phương pháp trẻ hóa da bằng công nghệ tế bào gốc tại Placencare Spa & Clinic

Với liệu pháp điều trị bằng tế bào gốc, làn da được trẻ hóa, trở nên mịn màng và tươi sáng.

Tham khảo số liệu thực tế khách hàng đã trẻ hóa da bằng công nghệ tế bào gốc

    Tên khách hàng: Chị Phan Thanh Vân, (Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội)

    Vùng điều trị: Mắt, da

    Tình trạng trước khi điều trị: Vùng mắt có nhiều nếp nhăn. Da chùng nhão và chảy xệ.

    Kết quả sau sau quy trình điều trị 4 tuần: Da sáng dần trở lại, vết nhăn biến mất hoàn toàn. Da săn chắc và mịn màng.